Monday, December 30, 2013

Schneider Weisse Mein Nelson Sauvin (2011)

type: wheat bock
origin: Kelheim, Germany
price: $15/750ml (in 2011)
ABV: 7.3%
NSP: 3.7
website

My cellar has taken quite a beating over these holidays, and this was one of only a few bottles of non-stout beer that faired quite well over its resting period.  I was originally hesitated to stow this away, but even the bottle reassured me it would last.  So here we are, two years later...

This is a rather subtle, yet fully complex, wheat beer that is nicely refreshing.  Some fruit and spice notes from the yeast, and a nice mild body from the wheat.  There was a tinge of sourness that may have developed over time, but I can't be sure.  Somewhat surprisingly, given the name, hops are really not at the fore of this, but I'm OK with that.

I think it's worth cellaring this, but probably no longer than about a year or so.  At that NSP I'd like to try it fresh, and in Germany.  Actually, it appears that Kelheim is only about 100km from Plzen... hmmmm, trip anyone?

1 comment:

 1. đồng tâm
  game mu
  cho thuê nhà trọ
  cho thuê phòng trọ
  nhac san cuc manh
  số điện thoại tư vấn pháp luật miễn phí
  văn phòng luật
  tổng đài tư vấn pháp luật
  dịch vụ thành lập công ty trọn gói
  marketing xanh
  kinh dịch ngô tất tố
  contingency plan là gì
  búp sen xanh ebook
  lý thuyết thương mại mới
  thuyết công bằng
  thuyết nhu cầu của mcclelland
  mô hình aida trong marketing
  chuỗi giá trị là gì
  atl là gì

  - Mắc lỗi gì chứ Anh có thể mắc lỗi gì đâu.
  Triệu Quốc Đống nói:
  - Đồn công an Giang Miếu thiếu một người phá án, hơn nữa nhà anh không phải ở Giang Miếu sao? Cho nên Công an huyện điều anh về.

  - Vậy cũng là lý do sao? Anh tốt nghiệp trường cảnh sát thì sao có thể xuống Đồn công an? Chẳng lẽ nói Công an huyện Giang Khẩu có nhiều nhân viên tốt nghiệp trường cảnh sát sao?
  Đường Cẩn có vẻ không tin.

  - Ôi, lãnh đạo nghĩ như thế nào thì sao anh biết được? Có lẽ lãnh đạo cảm thấy biểu hiện của anh ở Đội cảnh sát hình sự khá được nên phái anh xuống rèn luyện, chuẩn bị đề bạt thì sao?
  Triệu Quốc Đống đành phải khoác lác một chút. Cũng may Đường Cẩn không có ai quen ở Công an huyện Giang Khẩu, chuyện hắn giúp đội trưởng Lưu gánh án thì cũng không ai trong Công an huyện biết cả.

  - Phái xuống rèn luyện để chuẩn bị đề bạt ư? Nhanh như vậy sao?

  Đường Cẩn rất vui vẻ. Bạn trai có thể lên chức thì cô đương nhiên là vui. Chẳng qua cô cũng hiểu cơ quan công an khác bên cơ quan hành chính, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Một thanh niên mới tốt nghiệp thì dù là tốt nghiệp trường chuyên nếu không có thành tích thì anh có quan hệ mạnh đến đâu cũng không ai phục. Huống chi bạn trai cô có gia cảnh bình thường, không có quan hệ gì cả. Triệu Quốc Đống muốn được đề bạt thì rất thấp.

  - Ai có thể biết được chứ? Bây giờ chỉ là rèn luyện, nếu anh thể hiện xuất sắc thì không chừng sẽ như vậy. Giang Miếu là thị trấn lớn nhất Giang Khẩu, án cũng nhiều. Trưởng phòng Công an huyện cũng từ Đồn công an Giang Miếu đi ra đó.
  Triệu Quốc Đống phải tiếp tục lừa Đường Cẩn.

  - Nếu thật là như vậy thì Công an huyện đúng là chú ý đến anh.
  Tâm trạng Đường Cẩn đã tốt hơn và nở nụ cười.

  ReplyDelete